Home The Ecological Choice

ตอบโจทย์...ทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เปลี่ยนจากเครื่องพิมพ์เลเซอร์มาเป็นเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทจากเอปสัน ที่ตอบโจทย์การใช้งานที่ประหยัดกว่าและเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น
Learn more

ประสิทธิภาพเต็มเปี่ยม
ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

สร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดเพื่อธุรกิจของคุณ ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทของเอปสัน ที่นอกจากช่วยเพิ่มประสิทธิผลให้กับงานของคุณแล้ว ยังลดการปล่อยมลพิษที่เป็นอันตรายต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย

เอปสัน ได้รับแรงบันดาลใจจากเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs) ในปี 2558 และต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ โดยเริ่มตั้งแต่ส่วนประกอบทุกชิ้นที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาโดยเอปสัน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเทคโนโลยีที่ใช้ นำไปสู่ความยั่งยืนอย่างแท้จริง เพื่อโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น เพราะเราตอบโจทย์...ด้วยทุกรายละเอียด

 

ใช้พลังงานน้อยกว่า

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทของเรา ใช้พลังงานน้อยกว่า เครื่องพิมพ์เลเซอร์ทั่วไป ไม่เพียงช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม แต่ยังช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

ลดการปล่อยก๊าซ CO2

ปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ปล่อยออกมาจากเครื่องพิมพ์เลเซอร์จะต้องใช้ต้นไม้ถึง 8 ต้นเพื่อดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ทั้งหมด ในขณะที่ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทของเอปสัน ใช้ต้นไม้เพียงต้นเดียวเท่านั้น

ลดการใช้วัสดุสิ้นเปลือง

ด้วยการออกแบบตัวเครื่องที่มีประสิทธิภาพ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท จึงใช้ชิ้นส่วนหรือวัสดุสิ้นเปลืองน้อยกว่าเครื่องพิมพ์เลเซอร์

Our Products

WorkForce Pro series

ตอบโจทย์ทุกความต้องการทางธุรกิจคุณ ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเครื่องพิมพ์เลเซอร์

WorkForce Enterprise series

ตอบโจทย์การพิมพ์ด้วย WorkForce Enterprise ของเอปสัน ให้คุณภาพที่เหนือกว่า ความเร็วในการพิมพ์สูง และการเชื่อมต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทำไมเทคโนโลยีอิงค์เจ็ทของเราถึงแตกต่าง?

เทคโนโลยีอิงค์เจ็ทของเอปสัน ทำให้เราสามารถพัฒนาเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อตอบโจทย์ทางธุรกิจ และให้ประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ

การที่เราไม่ใช้ความร้อนในการพิมพ์ ทำให้เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทใช้พลังงานน้อยกว่าเครื่องพิมพ์เลเซอร์ และให้ความเร็วการพิมพ์ที่เหนือกว่า เนื่องจากหัวพิมพ์ไม่สัมผัสกับกระดาษโดยตรง นอกจากนี้กลไกที่ไม่ซับซ้อนในเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ทำให้การบำรุงรักษาลดลงและใช้วัสดุสิ้นเปลืองน้อยกว่า จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยม

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SDG ของเรา

เนื่องด้วยสหประชาชาติได้เปิดตัวเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) ในปี 2558 ซึ่งผู้นำจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกได้ทำข้อตกลงเพื่อแก้ไขปัญหาทางสังคมและสภาพภูมิอากาศ ในการเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายระดับโลกนี้ เอปสัน ได้ใช้เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ ที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพและมีความแม่นยำระดับสูง เพื่อตอบโจทย์ปัญหาสังคมดังกล่าว

โดยตระหนักถึงความสำคัญทั้งธุรกิจและโลกของเรา เอปสันมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาเหล่านั้น

เนื่องจากเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทของเอปสันไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อนในการพ่นหมึกลงบนกระดาษ จึงใช้พลังงานเพียงเล็กน้อยในการพิมพ์ โดยที่เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทของเอปสันใช้พลังงานน้อยกว่าเครื่องพิมพ์เลเซอร์ถึง 85%1 ในขณะที่มีปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่าเครื่องพิมพ์เลเซอร์ถึง 85% ซึ่งสอดคล้องกับ SDGs จากสหประชาชาติ 2

เทคโนโลยีหัวพิมพ์ PrecisionCore ของเอปสัน ให้งานพิมพ์ที่รวดเร็วโดยไม่ต้องสัมผัสกับกระดาษ สามารถพิมพ์งานคุณภาพสูงได้ถึง 100 หน้าต่อนาที* อีกทั้งเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทของเราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนอะไหล่บ่อย จึงช่วยลดการบำรุงรักษา และประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างดีเยี่ยม
*เฉพาะรุ่น WF-C20590 เท่านั้น.

เพราะเราคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทของเอปสันจึงใช้กลไกที่เรียบง่ายและใช้วัสดุสิ้นเปลืองน้อยกว่าในการพิมพ์ อีกทั้งเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทยังมีชิ้นส่วนอะไหล่น้อยกว่าเครื่องพิมพ์เลเซอร์ถึง 59%3

Session gone

Unfortunately your session is gone. You will be redirected to the home page.

Help
For more information or to request a demo, please complete the form.

Required information
This field is required
This field is required
This field is required
This field is required
This field is required.
This field is required.
This field is required.
This field is required
This field is required
This field is required
This field is required.

9d08406b1dd226d4978d6d55d5704e560b2eda45
Confirm
Found draft
Found draft
Found drafts
Existing form data found
Form Submitted
Review Form Validation Messages
Unable to complete action
Confirmation
1. ทดสอบโดย Keypoint Intelligence ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเอปสัน โดยเปรียบเทียบจากเครื่องพิมพ์เลเซอร์สีแบบมัลติฟังก์ชันจากแบรนด์ที่ขายดีอันดับโลกแบรนด์หนึ่งในรุ่นความเร็ว 65 และ 70 หน้าต่อนาที กับเครื่องพิมพ์ Epson WorkForce Enterprise WF-C21000 ที่มีความเร็วการพิมพ์ 100 หน้าต่อนาที (หรือรุ่นเทียบเท่าในการทดสอบ) ข้อมูลนี้เป็นข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2020 โดยทำการทดสอบจากการใช้ค่าเริ่มต้นของอุปกรณ์ซึ่งใช้วิธีการทดสอบตามมาตรฐานการใช้พลังงานของ Keypoint Intelligence การคำนวณอ้างอิงจากวันทำงานของการพิมพ์ 2 x 4 ชั่วโมงการพิมพ์ + 16 ชั่วโมงในโหมดพักเครื่อง/สแตนด์บาย และการใช้พลังงานในวันเสาร์-อาทิตย์ 48 ชั่วโมงในโหมดพักเครื่อง/สแตนด์บาย มีรูปแบบการพิมพ์สำหรับการทดสอบงานทั้งหมด 69 หน้าทั้งไฟล์ .doc, .xls, .ppt, .html และ Outlook ถูกพิมพ์ 6 ครั้งในทุกๆ 4 ชั่วโมงของช่วงเวลาการพิมพ์  
 
2. การคำนวณค่าการปล่อยก๊าซ CO2 รายปี อ้างอิงจาก JEMAI-LCA Pro โดยคำนวณจากอัตราการดูดซับก๊าซ CO2 ของต้น Cedar อ้างอิงตามมาตรฐานของ Japan Factory Agency คือ CO2 8.8 กิโลกรัม ต่อต้นต่อปี
 
3. ทดสอบโดย Keypoint Intelligence ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเอปสัน โดยเปรียบเทียบจากเครื่องพิมพ์เลเซอร์สีแบบมัลติฟังก์ชันจากแบรนด์ที่ขายดีอันดับโลกแบรนด์หนึ่งในรุ่นความเร็ว 65 และ 70 หน้าต่อนาที กับเครื่องพิมพ์ Epson WorkForce Enterprise WF-C20600 ที่มีความเร็วการพิมพ์ 60 หน้าต่อนาที (หรือรุ่นเทียบเท่าในการทดสอบ) โดยการคำนวณอ้างอิงจากความถี่ในการเปลี่ยนและปริมาณของวัสดุสิ้นเปลือง รวมไปถึงชิ้นส่วนอะไหล่ที่ใช้ในการพิมพ์กระดาษ 1 ล้านแผ่น ภายใต้รูปแบบการทดสอบของ ISO 24712
 
ที่มา: IDC’s Worldwide Quarterly Hardcopy Peripherals Tracker 2020 Q2, Units Share by Company