Home เทคโนโลยี Heat-Free

Heat-Free เทคโนโลยีการพิมพ์แห่งอนาคต

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทจากเอปสัน ที่ช่วยประหยัดพลังงาน

ลดความร้อนลง  

เราไม่มีทางปฏิเสธความเป็นจริงได้ว่าในปัจจุบันนี้ โลกของเรากำลังเผชิญกับวิกฤติทางสภาพภูมิอากาศ และหากพวกเราไม่เริ่มลงมือทำอะไรสักอย่าง วิกฤตินั้นก็จะยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นและส่งผลเสียที่ร้ายแรงต่อระบบนิเวศของโลกในไม่ช้า ซึ่งหนึ่งในวิธีที่เราสามารถทำได้คือลดการใช้พลังงาน

การเผาไหม้เชื้อเพลิงฟอสซิลเพื่อสร้างกระแสไฟฟ้าก่อให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จำนวนมหาศาล ปัจจุบันนี้ ในฐานะบริษัทและบุคคล เราจำเป็นต้องดำเนินการเพื่อประหยัดพลังงานและเริ่มใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียน สิ่งที่เราต้องทำในขณะนี้ ไม่ใช่แค่ทางเลือก คือการปฏิบัติงานที่ยั่งยืน

เราจำเป็นต้องลดความร้อน เปลี่ยนเป็นเทคโนโลยีปลอดความร้อนเพื่อลดการใช้พลังงาน แม้แต่การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยก็ช่วยได้มาก หากทุกคนบนโลกช่วยกันทำการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ เพียงครั้งเดียว มันจะเกิดผลดีที่ยิ่งใหญ่ เริ่มต้นทีละหน้า เราสามารถเปลี่ยนเรื่องราวไปด้วยกันได้

Epson และ National Geographic ได้ร่วมมือกันเพื่อสร้างความตระหนักรู้ว่าการลดความร้อนเป็นวิธีลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างได้ผล ในวิดีโอสั้น ๆ นี้ National Geographic Explorer เคธี วอลเทอร์ แอนโธนี อธิบายถึงวิธีที่ "ความร้อนทำลายชั้นดินเยือกแข็งคงตัว การลดความร้อนเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด การเลือกใช้เทคโนโลยีปลอดความร้อนเพื่อลดการใช้พลังงานจะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และช่วยชะลอการละลายของน้ำแข็งในอาร์กติกได้"

เทคโนโลยีการพิมพ์แบบไม่ใช้ความร้อน

เครื่องพิมพ์เลเซอร์และอิงค์เจ็ทอาจมีลักษณะภายนอกเหมือนกันแต่มีความแตกต่างกันที่ภายใน เทคโนโลยีแบบไม่ใช้ความร้อนจากเอปสัน ไม่ใช้ความร้อนในพ่นน้ำหมึกออก แต่ใช้แรงไฟฟ้าในการฉีดพ่นหมึกพิมพ์ออกจากหัวพิมพ์ Piezo

ใช้พลังงานน้อยลง ช่วยประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่าย

เทคโนโลยีการพิมพ์แบบไม่ใช้ความร้อน ใช้พลังงานที่น้อยกว่า เพราะไม่ต้องใช้ความร้อนในการอุ่นเครื่องก่อนพิมพ์ ช่วยลดการใช้พลังงานลงได้อย่างเห็นได้ชัด

ลดชิ้นส่วนอะไหล่ ซึ่งส่งผลต่อการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

โดยทั่วไป เครื่องพิมพ์เลเซอร์ใช้วัสดุสิ้นเปลืองมากกว่า และในหลายกรณีต้องมีการเปลี่ยนดรัม สายพานและฟิวส์เป็นระยะ แต่ด้วยเทคโนโลยี Heat-Free ซึ่งมีอะไหล่และวัสดุสิ้นเปลืองน้อยกว่า ทำให้เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทจากเอปสันมีการเปลี่ยนอะไหล่ให้น้อยกว่า

ประหยัดเวลา ด้วยความเร็วการพิมพ์ที่สม่ำเสมอ

เทคโนโลยี Heat-Free ไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อนในการอุ่นเครื่องก่อนทำงาน ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ทันทีหลังเปิดเครื่องหรือโหมดพร้อมใช้งาน

ลดความยุ่งยากเพื่อเพิ่มผลผลิต

เครื่องพิมพ์ที่ใช้เทคโนโลยี Heat-Free ถูกออกแบบให้มีชิ้นส่วนประกอบที่น้อยกว่าเครื่องพิมพ์เลเซอร์ ทำให้เกิดความผิดพลาดในการทำงานน้อยกว่า ส่งผลให้ใช้งานและดูแลรักษาง่ายกว่า เพิ่มความต่อเนื่องให้กับทุกการใช้งาน