Epson EB-L25000UNL

Product Models displayed on this website may be available in certain regions only.

ประทับใจกับภาพที่ฉาย เหมือนกำลังรับชมความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ

เอปสันนำเสนอโปรเจ็คเตอร์ 3LCD รุ่น EB-L25000U ให้ความสว่างสูงถึง 25,000 lumen มาพร้อมเลนส์ 4K ประสิทธิภาพสูงเครื่องแรกของโลก ให้ภาพที่น่าประทับใจ สีสันสวยงาม ด้วยความสว่างของสีที่ดีเยี่ยม สมบูรณ์แบบสำหรับการฉายภาพในห้องที่มีขนาดใหญ่หรือการฉายนอกสถานที่ มีความน่าเชื่อถือสูง ทนต่อความร้อนได้ดี สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมงโดยไม่ต้องบำรุงรักษา มีความยืดหยุ่นสูง ปรับความเอียงและความหลากหลายของเลนส์ได้และหมุนได้ถึง 360 องศา เพื่อให้เหมาะกับสถานที่หรือการใช้งานของคุณ

*เดือน สิงหาคม 2016
เวลาโดยประมาณจนกระทั่งความสว่างลดลง 50% จากการใช้งานครั้งแรก วัดโดยการสมมติการทดสอบโดยการเพิ่มความเร็วของอนุภาคเท่ากับ 0.04 – 0.20 มิลลิกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ระยะเวลาอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมการใช้งาน

   • ความสว่างแสงขาวและแสงสี 25,000lm
   • WUXGA (1920 x 1200)
   • แผง Inorganic LCD และล้อเรืองแสง (Phosphor Wheel)
   • HDBaseT
   • ขับเคลื่อนเลนส์ด้วยมอเตอร์ Stepping

    

ฉายภาพได้สว่างสดใสที่สุด

เพิ่มประสบการณ์ที่อัศจรรย์ ด้วยการฉายภาพสีสันสดใส สวยงาม

WUXGA-ความละเอียดสูงกว่า Full HD

ให้ความละเอียดระดับ WUXGA (1,920 x 1,200 พิกเซล) เพลิดเพลินไปกับภาพที่มีความคมชัดและ ชัดเจนในรูปแบบวิดีโอระดับ Full HD (1,920 x 1,080 พิกเซล) คุณสามารถฉายภาพที่มีรายละเอียดที่เล็กที่สุดบนจอภาพขนาดใหญ่ได้อย่างดีเยี่ยม เพิ่มประสบการณ์การรับชมภาพเคลื่อนไหวที่น่าประทับใจให้กับคุณ

สร้างสมดุลสีขาวที่สวยงาม

แหล่งกำเนิดแสงเลเซอร์สร้างสี RGB ที่สมดุลกัน เพื่อให้เหตุการณ์สำคัญมีสีขาวที่สว่างสดใสและชัดเจนขึ้น ทำให้ภาพดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

เหตุการณ์สำคัญชัดเจนขึ้น

Optical engine นวัตกรรมที่ทันสมัยของเอปสัน สามารถแยกลำแสงสีขาวออกเป็นลำแสงสีน้ำเงินและเหลืองและปรับหรือรวมลำแสงใหม่ได้อย่างแม่นยำ เพื่อสร้างแสงสีขาวที่มีความสว่างสดใสดและชัดเจนขึ้น

ภาพความละเอียดสูงด้วยเลนส์และเทคโนโลยี 4K Enhancement

เทคโนโลยี 4K enhancement สามารถเปลี่ยนแนวทแยงมุมของแต่ละพิกเซลเท่ากับ 0.5 พิกเซล ช่วยเพิ่มรายละเอียดได้ถึง 2 เท่าหรือเท่ากับ 3,840 x 2,160 พิกเซล เหนือกว่าภาพระดับ Full HD ให้ภาพที่มีความคมชัดและชัดเจน ให้รายละเอียดสูงเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับงานนำเสนอที่มีประสิทธิภาพของคุณ

โดยการออกแบบโครงสร้างภายในแบบใหม่, Colour bleeding ถูกเก็บไว้ให้น้อยที่สุด เพื่อส่งมอบความละเอียดระดับ 4K ตลอดจนช่วงของการขยายภาพทั้งหมด

อัตราส่วนความคมชัดสูง

เพลิดเพลินกับความคมชัดสูงขึ้นด้วยระบบ laser optical engine นวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นใหม่ของเอปสัน และเมื่อรวมกับจอภาพ 3LCD ที่ให้สีสันสดใส มีชีวิตชีวา ช่วยให้คุณประทับใจกับการรับชมภาพที่เหมือนจริงที่สุด

ฉายภาพได้สว่างสดใสที่สุด

เพิ่มประสบการณ์ที่อัศจรรย์ ด้วยการฉายภาพสีสันสดใส สวยงาม

สีดำสนิท

เทคโนโลยีเลเซอร์สามารถปรับแสงสว่างในแบบ real time ตามสัญญาณวิดีโอที่รับเข้ามา เพื่อให้สีดำสนิทแบบเต็มจอภาพ

Frame Interpolation

เพลิดเพลินกับการเล่นภาพเคลื่อนไหวที่คมชัดและชัดเจนขึ้น สำหรับภาพวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี Frame Interpolation ของเอปสัน ฟังก์ชั่นพิเศษนี้สามารถลบภาพเบลอจากการเคลื่อนไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการใส่เฟรมตรงกลางระหว่างภาพเพื่อทำให้การเคลื่อนไหวราบรื่นมากยิ่งขึ้น

Super Resolution with Detail Enhancement

ปรับความละเอียดของภาพด้วยเทคโนโลยี “super resolution” และ “detail enhancement” ของเอปสัน, ให้ภาพคุณภาพสูงขึ้นและปรับรายละเอียดภาพให้เสมือนจริงที่สุด คุณสามารถเลือกลักษณะของภาพจากเนื้อหาที่แตกต่างกันได้

ฟังก์ชั่นปรับสีขั้นสูง

ฟังก์ชั่นปรับสีสามารถปรับความมืด ความสว่าง ความอิ่มตัวของสี สำหรับแต่ละสีของ RGBCMY ให้ตรงกับความต้องการของคุณได้อย่างดีเยี่ยม

ปรับความสว่างแบบละเอียด

โปรเจ็คเตอร์ EB-L25000U สามารถปรับความสว่างได้แม่นยำขึ้นครั้งละ 1% เมื่อรวมกับโหมด Constant Brightness ช่วยรักษาความสว่างตามค่าที่กำหนด เพื่อให้เหมาะสมกับสถานที่หรือบุคคลและให้ภาพที่น่าอัศจรรย์

การปรับสีอัตโนมัติ

กล้องภายในตัวเครื่องทำการตรวจหาจอภาพที่เกิดสีไม่สม่ำเสมอ และทำการแก้ไขสีโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบหาสีแบบละเอียดที่ไม่สอดคล้องกันระหว่างโปรเจ็คเตอร์ได้ ด้วยฟังก์ชั่นนี้ คุณสามารถตั้งโปรแกรมเพื่อตรวจสอบสีได้เองหรือตรวจสอบตามช่วงเวลาที่กำหนดโดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณภาพของภาพคงที่และการบำรุงรักษาต่ำที่สุด

น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพสูง

สามารถฉายภาพได้ต่อเนื่องยาวนาน

แหล่งกำเนิดแสงเลเซอร์แบบใหม่

แสงสีน้ำเงินจากเลเซอร์ถูกฉายผ่านอุปกรณ์แยกลำแสง ซึ่งแยกแสงออกเป็นสองลำแสง ลำแสงแรก ถูกสะท้อนโดยล้อเรืองแสง (phosphor wheel) เปลี่ยนแสงให้กลายเป็นสีเหลือง ในขณะที่ลำแสงที่สองยังคงเป็นสีน้ำเงิน โดยลำแสงทั้งสองกลับมารวมกันอีกครั้งเป็นแสงสีขาว และแยกเป็นสีแดง สีเขียวและสีน้ำเงินผ่านกระจกสะท้อนแสง (dichroic mirrors) ทั้งสามสีดังกล่าวทะลุผ่านแผง LCD เพื่อสร้างภาพแต่ละสีทั้งสาม และส่งผ่านปริซึมรวมเป็นภาพ full-colour ในขั้นตอนสุดท้าย

แผง Inorganic LCD และล้อเรืองแสง (Phosphor Wheel) เพื่อการฉายภาพที่น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพ

การสร้างสาร inorganic และล้อเรืองแสงที่พัฒนาขึ้นใหม่ของเอปสัน ให้แสงที่มีประสิทธิภาพสูงและทนต่อความร้อนเพื่อทำให้การฉายภาพมีความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น โดยการรวมสิ่งเหล่านี้กับแผง Inorganic LCD คือโปรเจ็คเตอร์เลเซอร์ที่สามารถฉายภาพได้สว่างสดใส สวยงาม มีชีวิตชีวาและฉายภาพได้ยาวนานที่สุด

ไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาตลอดระยะเวลา 20,000 ชั่วโมง

ด้วยการใช้แผง inorganic LCD และ inorganic phosphor wheel โดยการออกแบบแหล่งจ่ายแสงเลเซอร์ให้สามารถใช้งานได้ถึง 20,000 ชั่วโมง* โดยไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษา และด้วยชุดกรอง electrostatic ที่ทันสมัยและมีอายุการใช้งานยาวนานเท่ากัน ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้โปรเจ็คเตอร์เลเซอร์ที่มีความน่าเชื่อถือสูง

*เวลาโดยประมาณจนกระทั่งความสว่างลดลง 50% จากการใช้งานครั้งแรก วัดโดยการสมมติการทดสอบโดยการเพิ่มความเร็วของอนุภาคเท่ากับ 0.04 – 0.20 มิลลิกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ระยะเวลาอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมการใช้งาน

Optical Engine ในโครงสร้างที่ปิดสนิท

องค์ประกอบที่สำคัญในการรับชมภาพประกอบด้วย แผงอนินทรีย์, วงล้อสะท้อนแสง (phosphor wheel) อนินทรีย์และ laser bank ทั้งหมดรวมอยู่ในโครงสร้างที่ปิดสนิท เพื่อป้องกันความสว่างที่อาจจะลดลงเนื่องจากฝุ่นละอองจากภายนอกและช่วยให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น คุณสามารถใช้โปรเจ็คเตอร์ได้อย่างมั่นใจ ภายใต้สภาพแวดล้อมที่มีฝุ่นควันจำนวนมาก

หมดกังวลกับการฉายภาพ

โดยการใช้ laser diodes หลายชุด จอภาพจะไม่เป็นสีดำ แม้ว่ามี diode ชุดใดชุดหนึ่งเสียก็ตาม ไม่ต้องกังวลว่าโปรเจ็คเตอร์จะหยุดการทำงานระหว่างการนำเสนอที่สำคัญของคุณ

ทนทานและขนาดกะทัดรัด

ออกแบบโครงสร้างภายในใหม่ โดยใช้วัสดุแบบแผ่นเป็นฐานและใช้วัสดุแบบทรงกลมเป็นโครง ทำให้โปรเจ็คเตอร์มีความทนทานมากขึ้น มีน้ำหนักเบาและขนาดกะทัดรัด สามารถติดตั้งได้ง่าย

จอภาพแสดงสถานะ

โปรเจ็คเตอร์มาพร้อมจอภาพ LCD ช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบสัญญาณ ข้อมูลเครือข่ายและแรงดันไฟฟ้าได้รวดเร็วและง่ายดาย

บันทึกข้อมูลการจ่ายกระแสไฟฟ้า

จอภาพและการบันทึกแรงดันไฟฟ้า 30 ระดับ เพื่อบันทึกข้อมูลแบบละเอียดและป้องกันการหยุดทำงานโดยไม่คาดคิด

ฉายภาพได้ทุกที่

สามารถติดตั้งโปรเจ็คเตอร์ได้ทุกสถานที่ เพื่อการฉายภาพที่น่าประทับใจ

ขับเคลื่อนเลนส์ด้วยมอเตอร์ Stepping

ขับเคลื่อนเลนส์ด้วยมอเตอร์ Stepping สามารถวางโปรเจ็คเตอร์ได้หลากหลาย ครอบคลุมความกว้างได้มากขึ้น การเปลี่ยนมุมของเลนส์ด้วยมอเตอร์ทำให้การติดตั้งโปรเจ็คเตอร์มีความยืนหยุ่นสูง และการนำมอเตอร์ stepping แบบใหม่มาใช้ ทำให้คุณสามารถปรับเลนส์ได้อย่างแม่นยำ ด้วยเทคนิค edge blending, stacking หรือเทคนิคอื่นๆ และยังสามารถปรับผ่านรีโมทคอนโทรล ปรับผ่านเครือข่าย หรือแม้กระทั่งโปรเจ็คเตอร์ที่ติดตั้งบนเพดานก็ตาม

หน่วยความจำตำแหน่งเลนส์

จัดเก็บได้สูงถึง 10 ตำแหน่งในหน่วยความจำของโปรเจ็คเตอร์ รวมถึงขนาดการฉาย การโฟกัสและการเปลี่ยนตำแหน่ง คุณสามารถปรับโปรเจ็คเตอร์ได้รวดเร็วและง่ายดาย ตามอัตราส่วนความกว้างและความสูงของเนื้อหาที่ฉายโดยใช้รีโมทคอนโทรลหรือคำสั่งควบคุม

ระยะเลนส์กว้างขึ้น

Lens shift (การเลื่อนภาพขึ้น-ลง/ซ้าย-ขวา) ให้มีระยะความกว้างมากขึ้น สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยการออกแบบโดยคำนึงถึงเลนส์และ optical engine อย่างรอบคอบ คู่กับ stepping motor ที่พัฒนาขึ้นใหม่ กลไกการเลื่อนภาพทำให้สามารถปรับภาพได้อย่างแม่นยำ เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการติดตั้งโปรเจ็คเตอร์

เพิ่มทางเลือกสำหรับการใช้เลนส์

Epson EB-L25000U นำเสนอเลนส์ที่มีความกว้างครอบคลุมเป็นอุปกรณ์เสริม เพื่อให้เหมาะกับงานนำเสนอหรือวัตถุต่างๆ เลนส์ทั้งหมดสามารถทำงานร่วมกับคุณสมบัติ 4K ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณจึงไม่ต้องกังวลกับการเลือกเลนส์

ฉายภาพหลายทิศทาง

Epson EB-L25000U สามารถหมุนได้ถึง 360 องศาในทุกทิศทาง ทั้งแนวนอน แนวตั้งและการหมุน – โดยความสว่างของภาพยังมีประสิทธิภาพเท่าเดิม เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ รวมถึงการฉายภาพบนเพดานและบนพื้น

สามารถฉายภาพพร้อมกันหลายเครื่องแบบไร้ขอบ

นำเสนอฟังก์ชั่นที่หลากหลายสำหรับการติดตั้งโปรเจ็คเตอร์หลายเครื่องพร้อมกัน คุณสามารถปรับความสว่าง สีและตำแหน่งของพื้นที่ที่ซ้อนกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ภาพที่ราบเรียบ สวยงามแบบไร้รอยต่อ

ฉายภาพได้ทุกที่

ให้ภาพที่น่าประทับใจ, ไร้รอยต่อ, เป็นภาพเดียวกัน แม้ฉายบนพื้นผิวที่ไม่เรียบ

ฉายภาพบนพื้นผิวโค้งกว้างและมุมผนังได้

สามารถฉายภาพบนพื้นผิวที่เป็นแนวระนาบได้อย่างดีเยี่ยม คุณสามารถฉายภาพที่สวยงามของคุณบนพื้นผิวโค้งกว้างและมุมผนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับงานโฆษณาและการส่งเสริมการตลาด

ระยะช่องว่าง

สามารถปรับขอบได้ทั้งหมด - คุณสามารถปรับระยะช่องว่างของภาพที่มีขนาดใหญ่หรือ mask noise ที่ขอบของจอภาพ ถึงแม้เป็นภาพจากเครื่องบันทึกวิดีโอก็ตาม

Point Correction

สามารถแก้ไขการผิดเพี้ยนของภาพในโปรเจ็คเตอร์เครื่องเดียวหรือแก้ไขแนวที่ไม่ตรงกันบนหน้าจอของโปรเจ็คเตอร์หลายเครื่องได้โดยตรง คุณสามารถปรับความละเอียดได้อย่างรวดเร็วโดยการปรับจุดต่อจุดจากด้านขวาไปยังด้านซ้ายและจากด้านบนลงมาด้านล่าง โดยใช้ matrix สูงสุด 17 x 17

ระดับสีดำ

สัมผัสประสบการณ์ระดับสีดำที่ให้ความสว่างสม่ำเสมอ ระหว่างพื้นที่ที่ซ้อนกันของภาพ แม้ฉายภาพจากโปรเจ็คเตอร์หลายเครื่อง

ปรับภาพอัตโนมัติ

บอกลาการปรับภาพที่ยุ่งยากจากโปรเจ็คเตอร์หลายเครื่อง ด้วยการปรับขนาดอัตโนมัติ, คุณสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงเลือก layout ของจอภาพจากเมนู pre-set และโปรเจ็คเตอร์จะกำหนดพื้นที่ slice, scaling และตำแหน่ง edge-blend โดยอัตโนมัติสำหรับการฉายภาพแบบไร้รอยต่อ

Edge Blending ที่ทันสมัย

ทำการปรับ edge blending ได้อย่างแม่นยำเพื่อรวมหลายๆ จอภาพสำหรับการรับชมแบบไร้รอยต่อ ด้วยฟังก์ชั่นนี้ คุณสามารถปรับตำแหน่งเริ่มต้นแบบละเอียด และปรับความกว้างของขอบเพื่อให้กลมกลืนกันได้ เช่นเดียวกับพื้นที่ของระดับสีดำ นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันไม่ให้หัวข้อที่สำคัญถูกทับซ้อนกันได้ และสามารถลดขนาดของพื้นที่ที่ซ้อนกัน เพื่อลดเวลาในการรวมภาพหลายภาพได้

ฉายภาพได้ทุกที่

ควบคุมและฉายภาพจากหลายจอภาพได้ง่าย สำหรับงานนำเสนอที่สวยงาม มีชีวิตชีวาและน่าประทับใจ

จอภาพแยก

สามารถฉายภาพต่างกันสองภาพจากโปรเจ็คเตอร์เพียงเครื่องเดียวได้ เพื่องานนำเสนอที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวอย่างเช่น การประชุมทางไกล ภาพและเนื้อหาในการนำเสนอและผู้เข้าร่วมประชุมที่อยู่ไกลสามารถแสดงพร้อมกันได้ ด้วยความละเอียดระดับ WUXGA ให้คุณเพลิดเพลินกับภาพที่คมชัด มีชีวิตชีวาและน่าประทับใจ

ควบคุมเครือข่ายด้วย Smart Device Support

ใช้อุปกรณ์สมาร์ทหรือ web browser จากคอมพิวเตอร์ เพื่อกำหนดค่าโปรเจ็คเตอร์ของคุณ ฟังก์ชั่น OSD Control Pad แบบใหม่ ช่วยให้คุณสามารถควบคุมเมนู OSD หรือแม้แต่การตรวจดูสภาพของเลนส์จากอุปกรณ์สมาร์ทของคุณได้

เชื่อมต่อได้หลากหลาย

Epson LB-L25000U รองรับการเชื่อมต่อได้หลากหลาย รวมถึง host ของ transmission outputs ที่ประกอบด้วย 3G-SDI และ HDBaseT สำหรับการส่งข้อมูลระยะไกล

EasyMP Monitor and Message Broadcasting

ด้วย Easy MP Monitor, software ตรวจสอบเครือข่ายของเอปสัน คุณสามารถตรวจสอบและควบคุมโปรเจ็คเตอร์ทั้งหมดของคุณว่าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์เพียงเครื่องเดียว แม้เป็นการข้ามเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุด คุณสามารถกำหนดคุณสมบัติโปรเจ็คเตอร์และเข้าถึงรหัส serial numbers ระยะไกลได้ เช่นเดียวกับการแจ้งเตือนอีเมล์เพื่อกำหนดอุปกรณ์แจ้งเตือนวิกฤตไว้ล่วงหน้า เช่น อุปกรณ์ไม่ทำงานหรือหลอดไฟร้อนเกินไป

คุณสามารถส่งข้อความหรือประกาศเป็นไฟล์ JPEG ได้พร้อมกันไปยังโปรเจ็คเตอร์หลายเครื่องผ่านเครือข่าย กรณีนี้ทำให้โปรเจ็คเตอร์ EB-L25000U ใช้ประโยชน์ได้มากสำหรับการสื่อสารทันทีที่ต้องการ หรือแม้ในกรณีฉุกเฉิน

DMX-ArtNet

โปรเจ็คเตอร์ EB-L25000U รองรับ DMX-Net สำหรับจัดการผลกระทบของแสง เช่น ลำดับที่ตั้งโปรแกรมไว้ล่วงหน้าด้วยเสียง คุณสมบัติที่คุณสามารถควบคุมได้ รวมถึง shutter switchgear input source, lens drive (เปลี่ยนโฟกัสและซูม) และการตั้งค่าหน่วยความจำเลนส์

คุณสมบัติในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
 • ใช้กระแสไฟฟ้าเพียง 0.5 วัตต์ในโหมดสแตนด์บาย
 • เลนส์โปรเจ็คเตอร์ ใช้เลนส์ที่ปลอดสารตะกั่ว
 • ตัวเครื่องทำจากพลาสติกไม่พ่นสี ลดผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม
 • ไม่มี Chlorine หรือ Bromine ประกอบอยู่ใน halogen flame retardants ที่ใช้ในตัวเครื่องที่ทำจากพลาสติก
Better Products for a Better Future

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนงานด้านสิ่งแวดล้อมของเอปสันได้ที่
http://global.epson.com/SR/environment

อะไรอยู่ในกล่อง:

Power Cable
Remote Control
User's Manual CDROM
HDMI Cable Clamp 

หมายเหตุ:

*1 Colour brightness (colour light output) and white brightness (white light output) will vary depending on usage conditions. Colour light output measured in accordance with IDMS 15:4; Information correct as at October 2016 white light output measured in accordance with ISO 21118.

*2 Maximum speed and range is achievable when used with same enhanced mode technology. Actual data rates, features and performance may vary depending on your computer system, the environment and other factors.

*3 20,000H life for Laser light source: Approximate time until brightness decreases 50% from first usage. Measured by acceleration test assuming use of 0.04 - 0.20 mg/m3 of particulate matter. Time varies depending on usage conditions and environments. Replacement of parts other than the light source may be required in a shorter period.