Epson EB-L1755UNL Laser WUXGA 3LCD Projector without Lens

Product Models displayed on this website may be available in certain regions only.

ไปได้ไกลกว่ากับโปรเจคเตอร์เลเซอร์

โปรเจคเตอร์ EB-L1755UNL ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน โดยการฉายภาพแบบเลเซอร์ สามารถฉายภาพได้ทุกพื้นผิว ทุกสภาพแวดล้อมต่างๆ มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมง*3 โดยไม่ต้องบำรุงรักษา

   • ความสว่างของแสงสีและแสงสีขาวสูงถึง 15,000 lm
   • ความละเอียดระดับ WUXGA (1,920 x 1,200)
   • ฟังก์ชั่น Edge-blending เพื่อสร้างภาพพาโนรามาขนาดใหญ่
   • ฉายภาพบนพื้นผิวโค้งและมุมผนังได้
   • HD BaseT

    

   ดาวน์โหลด CAD Drawing

ประสิทธิภาพสูง

ปฏิวัติการฉายแบบใหม่ด้วย Laser light source

แสงสีน้ำเงินจากเลเซอร์ถูกฉายผ่านอุปกรณ์แยกลำแสง ซึ่งแยกแสงออกเป็นสองลำแสง ลำแสงแรก ถูกสะท้อนโดยล้อเรืองแสง (phosphor wheel) เปลี่ยนแสงให้กลายเป็นสีเหลือง ในขณะที่ลำแสงที่สองยังคงเป็นสีน้ำเงิน โดยลำแสงทั้งสองกลับมารวมกันอีกครั้งเป็นแสงสีขาว และแยกเป็นสีแดง สีเขียวและสีน้ำเงินผ่านกระจกสะท้อนแสง (dichroic mirrors) ทั้งสามสีดังกล่าวทะลุผ่านแผง LCD เพื่อสร้างภาพในทั้ง 3 สี และส่งผ่านปริซึมรวมเป็นภาพ full-colour ในขั้นตอนสุดท้าย

ฉายภาพอย่างโดดเด่นด้วย แผง Inorganic LCD และล้อเรืองแสง (Phosphor Wheel)

เอปสันพัฒนาเทคโนโลยีในล้อเรืองแสงใหม่ เพื่อให้ได้ลำแสงที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า และสามารถทนต่อความร้อนได้ดีกว่า เพื่อการฉายภาพที่ที่โดดเด่น สว่างสดใส สวยงาม และมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น เมื่อรวมกับแผง Inorganic LCD

หมดกังวลกับการฉายภาพ

โดยการใช้เลเซอร์ไดโอดหลายชุด ทำให้จอภาพไม่เป็นสีดำ แม้ว่าจะมีไดโอดชุดใดชุดหนึ่งหยุดทำงานก็ตาม ให้คุณหมดกังวลว่าโปรเจคเตอร์จะหยุดการทำงานระหว่างการนำเสนอที่สำคัญของคุณ

ไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาตลอดระยะเวลา 20,000 ชั่วโมง

ด้วยแผง inorganic LCD และล้อเรืองแสง inorganic phosphorที่ได้รับการออกแบบให้สามารถใช้งานได้ถึง 20,000 ชั่วโมง*3 โดยไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษา และด้วยชุดกรองไฟฟ้าสถิตที่ทันสมัย และยังมีอายุการใช้งานยาวนานเท่ากัน จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้โปรเจคเตอร์เลเซอร์มากกว่าเดิม

แสงสีขาวที่สว่างและสวยงามยิ่งขึ้น

แสงสีขาวถูกสร้างขึ้นผ่านการรวมลำแสงของสีน้ำเงินและสีเหลืองด้วย Optical engine ที่ทันสมัย โปรเจคเตอร์ EB-L1755UNL จึงสามารถปรับแสงสีน้ำเงินและสีเหลืองได้อย่างแม่นยำเพื่อสร้างแสงสีขาวที่มีความสว่างชัดเจน ทำให้ภาพดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ปรับความสว่างแบบละเอียด

โปรเจคเตอร์ EB-L1755UNL สามารถปรับความสว่างได้แม่นยำขึ้นครั้งละ 1% เมื่อรวมกับโหมด Constant Brightness ช่วยรักษาความสว่างตามค่าที่กำหนด ให้เหมาะสมกับสถานที่หรือคอนเทนท์และเพื่อให้ได้ภาพที่น่าอัศจรรย์

สีสันคมชัด เสมือจริงและรายละเอียดที่เหนือกว่า

WUXGA-ความละเอียดสูงกว่า Full HD

ให้ความละเอียดระดับ WUXGA (1,920 x 1,200 พิกเซล) เพลิดเพลินไปกับภาพที่มีความคมชัดและ ชัดเจนในรูปแบบวิดีโอระดับ Full HD (1,920 x 1,080 พิกเซล) คุณสามารถฉายภาพที่มีรายละเอียดที่เล็กที่สุดบนจอภาพขนาดใหญ่ได้อย่างดีเยี่ยม เพิ่มประสบการณ์การรับชมภาพเคลื่อนไหวที่น่าประทับใจให้กับคุณ

ภาพความละเอียดสูงด้วยเทคโนโลยี 4K Enhancement

เทคโนโลยี 4K enhancement สามารถเปลี่ยนแนวทแยงมุมของแต่ละพิกเซลเท่ากับ 0.5 พิกเซล ช่วยเพิ่มรายละเอียดได้ถึง 2 เท่าหรือเท่ากับ 3,840 x 2,160 พิกเซล เหนือกว่าภาพระดับ Full HD ให้ภาพที่มีความคมชัดและชัดเจน ให้รายละเอียดสูงเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับงานนำเสนอที่มีประสิทธิภาพของคุณ

เทคโนโลยีความคมชัดแบบพิเศษ

เทคโนโลยีความละเอียดแบบพิเศษของเอปสัน ให้ภาพที่คมชัด แม้ว่าเนื้อหาที่ฉายจะมีความละเอียดต่ำและต้องฉายบนจอภาพขนาดใหญ่ก็ตาม ด้วยการประมวลผลข้อมูลแบบเฟรมต่อเฟรม ช่วยให้การเคลื่อนไหวที่รวดเร็วยังคงมีความคมชัดอยู่ตลอดเวลา

ฟังก์ชั่นปรับสีอัจฉริยะ

สามารถปรับความสว่าง ความอิ่มตัวของสี สำหรับแต่ละสีของ RGBCMY ให้ตรงกับความต้องการของคุณได้อย่างดีเยี่ยม

การเทียบวัดสีอัตโนมัติด้วยกล้องภายในตัวเครื่อง

ระบบกล้องภายในตัวเครื่องจะทำการตรวจหาจอภาพที่เกิดสีไม่สม่ำเสมอ และทำการแก้ไขสีโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจสอบหาสีแบบละเอียดที่ไม่สอดคล้องกันระหว่างโปรเจคเตอร์ได้ ด้วยฟังก์ชั่นนี้ คุณสามารถตั้งโปรแกรมเพื่อตรวจสอบสีได้เองหรือตรวจสอบตามช่วงเวลาที่กำหนดโดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณภาพของภาพคงที่และการบำรุงรักษาน้อยที่สุด

ปรับการเคลื่อนไหวของภาพได้อย่างเหนือชั้น

เพลิดเพลินกับการเล่นภาพเคลื่อนไหวที่คมชัดและชัดเจนขึ้น สำหรับภาพวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยี Frame Interpolation ของเอปสัน ฟังก์ชั่นพิเศษนี้สามารถลบภาพเบลอจากการเคลื่อนไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการใส่เฟรมตรงกลางระหว่างภาพเพื่อทำให้การเคลื่อนไหวราบรื่นมากยิ่งขึ้น

ปรับภาพได้ง่าย

ขับเคลื่อนเลนส์ด้วยมอเตอร์ Stepping

สามารถวางโปรเจคเตอร์ได้หลากหลาย ครอบคลุมความกว้างได้มากขึ้น การเปลี่ยนมุมของเลนส์ด้วยมอเตอร์ทำให้การติดตั้งโปรเจคเตอร์มีความยืนหยุ่นสูง และการนำมอเตอร์ stepping แบบใหม่มาใช้ ทำให้คุณสามารถปรับเลนซ์ได้อย่างแม่นยำ ด้วยเทคนิค edge blending, stacking หรือเทคนิคอื่นๆ และยังสามารถปรับผ่านรีโมทคอนโทรล เครือข่าย หรือแม้กระทั่งโปรเจคเตอร์ที่ติดตั้งบนเพดานก็ตาม

หน่วยความจำตำแหน่งเลนส์

จัดเก็บได้สูงถึง 10 ตำแหน่งในหน่วยความจำของโปรเจคเตอร์ รวมถึงขนาดการฉาย การโฟกัสและการเปลี่ยนตำแหน่ง คุณสามารถปรับโปรเจคเตอร์ได้รวดเร็วและง่ายดาย ตามอัตราส่วนความกว้างและความสูงของเนื้อหาที่ฉายโดยใช้รีโมทคอนโทรลหรือคำสั่งควบคุม

เลนส์ที่มีความกว้างครอบคลุม (อุปกรณ์เสริม)

Epson EB-L1755UNL นำเสนอเลนส์ที่มีความกว้างครอบคลุมสำหรับอุปกรณ์เสริม เพื่อให้เหมาะกับงานนำเสนอหรือวัตถุต่างๆ

เลนส์ระยะฉายภาพสั้นพิเศษ และ Zero Offset

เลนส์นวัตกรรมใหม่ของเอปสัน เลนส์ที่มีประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมที่จำกัด ระหว่างระยะห่างของเลนส์กับจอภาพ ด้วยอัตราส่วนการฉายภาพเท่ากับ 0.35 พร้อมกับ zero-offset และระบบระบายอากาศที่ด้านหน้าของโปรเจคเตอร์ ช่วยให้คุณสามารถฉายภาพบนจอภาพขนาด 100 นิ้วด้วยระยะห่างเพียง 74 เซนติเมตรเท่านั้น เมื่อรวมกับการเปลี่ยนเลนส์ (แนวตั้ง +/- 25% และแนวนอน +/- 15%) ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้คุณสามารถฉายภาพได้อย่างง่ายดายในพื้นที่ที่จำกัด

ฉายภาพได้หลายทิศทาง

EB-L1755UNL สามารถหมุนได้ถึง 360 องศาทั้งแนวนอนและแนวตั้งและการหมุน – โดยความสว่างของภาพยังมีประสิทธิภาพเท่าเดิม เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่นการฉายภาพบนเพดานและบนพื้น

ฉายภาพบนพื้นผิวโค้งกว้างและมุมผนังได้

สามารถฉายภาพบนพื้นผิวโค้งกว้างและมุมผนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับงานโฆษณาและการส่งเสริมการตลาด

การฉายภาพหลายเครื่องแบบไร้ขอบ

โปรเจคเตอร์ EB-L1755UNL นำเสนอฟังก์ชั่นที่หลากหลายสำหรับการติดตั้งโปรเจคเตอร์หลายเครื่องให้คุณสามารถปรับความสว่างของสีและปรับตำแหน่งของพื้นที่ที่ซ้อนกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ภาพที่ราบเรียบและสวยงามแบบไร้รอยต่อ มาพร้อมฟังก์ชั่น Auto Scaling สำหรับการฉายภาพจากโปรเจคเตอร์หลายเครื่องและฟังก์ชั่น Advanced Edge Blending เพื่อการปรับ Edge-blending ให้แม่นยำมากยิ่งขึ้น

ระดับความสว่าง/ความเหมาะสมของสี

เพลิดเพลินกับความสว่างและสีสันที่สวยงามในรูปแบบเดียวกัน แม้ฉายภาพจากโปรเจคเตอร์หลายเครื่อง

Edge Blending ที่ทันสมัย

ปรับขอบสำหรับการฉายภาพได้อย่างแม่นยำเพื่อรวมภาพจากหลายๆ จอแบบไร้รอยต่อ ด้วยฟังก์ชั่นนี้ คุณสามารถปรับตำแหน่งเริ่มต้นแบบละเอียด และปรับความกว้างของขอบเพื่อให้กลมกลืนกันได้ เช่นเดียวกับพื้นที่ของระดับสีดำ นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันไม่ให้เนื้อหาที่สำคัญถูกซ้อนทับกันได้ และคุณยังสามารถลดขนาดของพื้นที่ที่ซ้อนทับกัน เพื่อลดเวลาในการรวมภาพหลายภาพได้

Point Correction

สามารถแก้ไขความผิดเพี้ยนของภาพในโปรเจคเตอร์เครื่องเดียวหรือแก้ไขแนวที่ไม่ตรงกันบนหน้าจอของโปรเจคเตอร์หลายเครื่องได้โดยตรง คุณสามารถปรับความละเอียดได้อย่างรวดเร็วโดยการปรับจุดต่อจุดจากด้านขวาไปยังด้านซ้ายและจากด้านบนลงมาด้านล่าง โดยใช้ matrix สูงสุดขนาด 17 x 17

ปรับภาพอัตโนมัติ

ด้วยฟังก์ชั่นแบบใหม่นี้ ช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนในการปรับภาพจากโปรเจคเตอร์หลายเครื่อง คุณสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงเลือก layout ของจอภาพจากเมนู Pre-set และโปรเจคเตอร์จะกำหนดพื้นที่ slice, scaling และตำแหน่ง edge-blend โดยอัตโนมัติ

ระดับสีดำ

สัมผัสประสบการณ์ระดับสีดำที่ให้ความสว่างสม่ำเสมอ ระหว่างพื้นที่ที่ซ้อนกันของภาพ แม้ฉายภาพจากโปรเจคเตอร์หลายเครื่อง

เชื่อมต่อได้หลากหลาย

โปรเจคเตอร์ EB-L1755UNL ใช้ได้กับอุปกรณ์ภายนอกที่หลากหลายและพอร์ตเสริม รวมถึง DVI-D, HDMI, HDBaseT และ SDI เหมาะสำหรับห้องขนาดใหญ่ HDBaseT สามารถฉายภาพวิดีโอความคมชัดระดับ Full HD, Audio และ Ethernet ที่มีต้นทุนต่ำผ่าน Cat 5e/6 สายเคเบิลยาวถึง 100 เมตร

บำรุงรักษาง่าย

Epson Projector Management และ Message Broadcasting

ด้วยซอฟต์แวร์การตรวจสอบและควบคุมเครือข่ายของเอปสัน คุณสามารถตรวจสอบและควบคุมโปรเจคเตอร์ทั้งหมดของคุณว่าทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์เพียงเครื่องเดียว แม้เป็นการข้ามเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุด คุณยังสามารถกำหนดค่าโปรเจคเตอร์และโดยการเข้าถึง serial numbers จากระยะไกลได้ เช่นเดียวกับการรับอีเมล์แจ้งเตือนล่วงหน้า เมื่ออุปกรณ์ไม่ทำงานหรือหลอดไฟร้อนเกินไป

คุณสามารถส่งข้อความหรือไฟล์ JPEG ไปยังโปรเจคเตอร์หลายเครื่องผ่านเครือข่ายของคุณ โปรเจคเตอร์ EB-L1755UNL จึงช่วยเรื่องการสื่อสารได้ทันทีที่ต้องการ หรือแม้ในกรณีฉุกเฉิน

Web Control

ด้วยการเชื่อมต่อโปรเจคเตอร์ผ่านเครือข่าย ช่วยให้สามารถปรับและติดตั้งโปรเจคเตอร์ทั้งหมดจากเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์สมาร์ทได้

การถ่ายโอนข้อมูล OSD

ช่วยลดเวลาการติดตั้งหรือตั้งค่า เมื่อใช้โปรเจคเตอร์หลายเครื่อง โดยการถ่ายโอนข้อมูลค่า OSD เช่น การกำหนดค่าสีและค่าความสว่าง เช่นเดียวกับการกำหนดโลโก้ของผู้ใช้ – ไปยังเครื่องอื่นๆ ผ่าน USB หรือบนเครือข่ายได้

ระบบควบคุมภาพจากระยะไกล

ด้วยฟังก์ชั่นการจับภาพหน้าจอนี้ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบตัวอย่างข้อผิดพลาดบนหน้าจอได้จากระยะไกลแบบเรียลไทม์ เพียงเชื่อมต่อกับเครือข่ายของโปรเจคเตอร์ ทำให้การประมวลผลเร็วขึ้นและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ระบบบันทึกอุณหภูมิ

ระบบบันทึกอุณหภูมิจะบันทึกความแปรปรวนของอุณหภูมิที่ผิดปกติเพื่อส่งให้ผู้ใช้งานแก้ปัญหา ซึ่งระบบบันทึกจะทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิของโปรเจคเตอร์ โดยบันทึกค่าทุกๆ 15 นาทีรวมสูงสุด 24 ชั่วโมงในหนึ่งกลุ่มข้อมูล ซึ่งระบบสามารถบันทึกข้อมูลได้สูงสุดถึง 7 กลุ่ม

ระบบบันทึกค่าพลังงาน

ป้องกันการหยุดทำงานแบบกะทันหันพร้อมบันทึกรายละเอียดแรงดันไฟฟ้าสูงถึง 60 รายการ ฟังก์ชั่นนี้ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถระบุสาเหตุและเวลาของการปิดเครื่องกะทันหันเนื่องจากไฟตกได้

ผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่า เพื่ออนาคตที่ดีกว่า

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนงานด้านสิ่งแวดล้อมของเอปสันได้ที่ http://global.epson.com/SR/environment.

อะไรอยู่ในกล่อง:

Power Cable
HDMI Cable Clamp
Remote Control with 2 x AA Battery
Cable Cover
User’s Manual CDROM

หมายเหตุ:

*1 Colour brightness (colour light output) and white brightness (white light output) will vary depending on usage conditions. Colour light output measured in accordance with IDMS 15:4; white light output measured in accordance with ISO 21118.

*2 Maximum speed and range is achievable when used with same enhanced mode technology. Actual data rates, features and performance may vary depending on your computer system, the environment and other factors.

*3 20,000H life for Laser light source: Approximate time until brightness decreases 50% from first usage. Measured by acceleration text assuming use of 0.04 - 0.20 mg/m3 of particulate matter. Time varies depending on usage conditions and environments. Replacement of parts other than the light source may be required in a shorter period.