Epson SureColor SC-P7000 Photo Graphic/Proofing Inkjet Printer

ให้ภาพที่สมบูรณ์แบบ และให้สีที่แม่นยำอย่างน่าอัศจรรย์

เครื่องพิมพ์ SC-P7000 เครื่องพิมพ์หน้ากว้างรุ่นใหม่ที่ทันสมัย รวบรวมเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อให้งานพิมพ์มีประสิทธิภาพที่สุด มาพร้อมหัวพิมพ์ PrecisionCore Thin Film Piezo (TFP) ของเอปสัน สามารถสร้างภาพได้ถูกต้อง แม่นยำและให้รายละเอียดคมชัด ให้ภาพที่สวยงาม เนียนเรียบ และหมึกพิมพ์ Epson UltraChrome HDX 11 สี ให้ภาพที่มีความละเอียดสูงเป็นพิเศษและมีความทนทาน ให้โทนสีกว้างขึ้นทำให้ภาพมีชีวิตชีวามากขึ้น

  • พิมพ์งานหน้ากว้าง 24 นิ้ว
  • หมึกพิมพ์ Epson UltraChrome HDX 10 สี
  • หัวพิมพ์ PrecisionCore TFP
  • มืออาชีพในการพิมพ์แบบม้วนและแบบแผ่น
  • ทำงานผ่านแผงควบคุม และการเชื่อมต่อ Ethernet

 

เทคโนโลยีหัวพิมพ์ที่ทันสมัย

เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ให้ประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมการพิมพ์ระดับมืออาชีพ มาพร้อมความสามารถในการจับคู่สีที่เหนือกว่า ทั้งหมดนี้เกิดจากเทคโนโลยี PrecisionCore ของเอปสัน คือเทคโนโลยีหัวพิมพ์อิงค์เจ็ทที่ทันสมัยที่สุด ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ให้งานพิมพ์คมชัด สวยงาม อายุการใช้งานยาวนาน สามารถควบคุมขนาดจุด รูปทรงและตำแหน่งการวางได้แม่นยำเป็นพิเศษ

ไว้ใจได้กับคุณภาพงานพิมพ์ ด้วยหัวฉีดที่สามารถสร้างหยดหมึกได้หลากหลายขนาด ทำให้งานพิมพ์มีรายละเอียดที่คมชัด สวยงาม และพิมพ์พื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว – ทั้งหมดทำได้โดยการเลื่อนผ่านเพียงครั้งเดียว

ให้ภาพถ่ายคมชัดและชัดเจน

ครอบคลุม PANTONE ถึง 99%
SC-P6000/P8000 ประกอบด้วยชุดหมึก UltraChrome HD 8 สี ในขณะที่ SC-P7000/P9000 ประกอบด้วยชุดหมึก Epson UltraChrome HDX 10 สี ชุดหมึกระดับมืออาชีพทั้งสองให้สีที่ดีเยี่ยมพร้อมกับความหนาแน่นของสีดำที่สูงขึ้นและค่า D-Max สูงขึ้น หมึกสีดำรุ่นใหม่มีความหนาแน่นของสีสูงกว่าหมึกรุ่นเก่าถึง 1.5 เท่า และมีการพัฒนาอัตราส่วนความคมชัดโดยรวม ทำให้ความสว่างสูงขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Microcrystal EncapsulationTM ให้ภาพที่มีสีสัน สดใส สวยงาม หมึกทั้งสองได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถรองรับวัสดุการพิมพ์ที่มีช่วงกว้างที่สุดได้อย่างดีเยี่ยมและให้สีที่เนียนเรียบ ผ่านการพิสูจน์ครั้งแล้วครั้งเล่า

มีตัวแปรมากมายในกระบวนการผลิตสี สร้างขึ้นโดย Epson P-Series และตัวแปรต่างๆ อาจมีผลกระทบกับคุณภาพสีของ PANTONE รวมถึง: ชนิดของไดร์ฟเวอร์หรือ RIP ที่ใช้ ชนิดของกระดาษ ชนิดของหมึก โทนเนอร์หรือสารของสีที่ใช้ ความละเอียด การให้แสงเงา โครงสร้าง dot/halftones/screening เครื่องพิมพ์และสิ่งแวดล้อมในการพิมพ์อื่นๆ

หมึก Epson UltraChrome pigment ให้การไล่ระดับสีเนียนเรียบและให้รายละเอียดคมชัด โดยการใช้เทคโนโลยีหมึกสีดำ 3 ระดับพร้อมกัน ได้แก่ หมึกสีดำ หมึกสีดำสว่างและหมึกสีดำสว่างมาก เพื่อสร้างความหนาแน่นของสีดำให้สูงขึ้น ทำให้ภาพมีชีวิตชีวาและเพิ่มความสมดุลของสีเทาบนพื้นผิวของวัสดุการพิมพ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หมึกสีดำภาพถ่ายและหมึกสีดำด้าน HD และ UltraChrome HDX ทำให้ความหนาแน่นของเม็ดสีสูงมาก คุณจึงมั่นใจได้ว่าเม็ดสีจะไม่ทะลุลงลึกเกินไป ขณะกำลังพิมพ์บนวัสดุงานพิมพ์

ให้สีที่มีชีวิตชีวามากขึ้น และการไล่ระดับโทนสีมีรายละเอียดมากขึ้น

ชุดหมึก UltraChrome HDX ที่ใช้กับ SC-P7000/P9000 ให้ช่วงสีที่กว้างขึ้นพร้อมกับหมึกสีม่วงแบบใหม่ ทำให้งานพิมพ์คุณภาพสูงขึ้น และด้วยโทนสีที่กว้างขึ้นทำให้สามารถพิมพ์งานที่มีรายละเอียดปลีกย่อยได้อย่างคมชัดและแม่นยำ สามารถครอบคลุมค่าสี PANTONE ได้สูงถึง 99%

ผู้ใช้สามารถเลือกใช้หมึกสีดำสว่างมาก แทนที่หมึกสีม่วงสำหรับภาพถ่ายระดับ high-end หรืองานศิลปะที่มีความละเอียดอ่อน การกำหนดค่าของหมึกนี้ช่วยเพิ่มคุณภาพงานพิมพ์ได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับทั้งการพิมพ์สีและขาวดำ

Epson AccuPhoto HDR Screening

เครื่องพิมพ์สามารถเห็นความแตกต่างของ advanced ten-colour screening โดยผลการพิมพ์แสดงถึงความคมชัดและให้สีที่เหนือกว่า ผสมผสานกันอย่างลงตัวและถ่ายทอดภาพถ่ายที่มีละเอียดที่สุดสู่สายตาคุณ ให้ความละเอียดของแสงเงาที่สดใส สวยงาม ปราศจากลักษณะเม็ดบนภาพถ่าย และไม่คำนึงถึงแสงในการรับชม ให้ความสมดุลของสีที่กลมกลืนกัน รวมกับจุดที่ถูกต้องและแม่นยำของหัวพิมพ์ PrecisionCore TFP ให้คุณภาพการพิมพ์ภาพถ่ายดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ระบบ Workflow ที่มีประสิทธิภาพ

Epson Color Calibration Utility

คุณสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นผ่านเครื่องพิมพ์เครือข่าย SC-P6000-9000 series มาพร้อมกับ Epson Color Calibration Utility ซึ่งทำหน้าที่วัดความหนาแน่นและความเข้มของสี ให้คุณจัดการเครือข่ายเครื่องพิมพ์ของคุณจากจุดศูนย์กลาง และทำให้การเทียบค่าเครื่องพิมพ์ของคุณง่ายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

เมื่อเครื่องพิมพ์หลักกำหนดเป็นค่ามาตรฐาน, Derivatives สามารถเทียบค่าสีตามเครื่องพิมพ์หลักโดยการถ่ายทอดชาร์จสี ข้อมูลที่เทียบค่าแล้วสามารถใช้กับวัสดุงานพิมพ์ทุกชนิดและทุกโหมดงานพิมพ์ พร้อมบันทึกโดยตรงบนเครื่องพิมพ์ ช่วยลดความยุ่งยากในการรับ-ส่งทุกครั้งที่คุณแชร์ข้อมูล

ประโยชน์โดยรวมเป็นสิ่งสำคัญในการประหยัดค่าใช้จ่ายของคุณ ผ่านกระบวนการในการใช้งานเครื่องพิมพ์

Epson Print Layout Software

Plug-in นี้สำหรับ Adobe Photoshop, Lightroom, และ Nikon ViewNX-I รวมถึงชุดของ template layouts และรองรับ ICC soft proofing, การสร้างสี, การชมภาพก่อนพิมพ์, การบันทึกวัสดุงานพิมพ์ด้วยตัวเองและ Layouts แบบพาโรนามา มาพร้อมชุดของโหมดสี รวมถึงสีดำและสีขาวแบบใหม่ สำหรับการสร้างอารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกัน

เชื่อมต่อได้หลากหลาย

เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อ Hi-Speed USB 2.0 และ Ethernet, รองรับไดร์ฟเวอร์ภาพถ่ายของเอปสันระดับมืออาชีพ สำหรับ Macintosh® และ Window®, และรองรับระบบ workflows และ third-party software RIPs ชั้นนำ

การโหลดและการจัดการวัสดุการพิมพ์ที่ทันสมัย

เพื่อทำให้การพิมพ์รวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น เครื่องพิมพ์เอปสัน SC-P6000-P9000 นำเสนอ:

เทคโนโลยี Epson ePlaten

การโหลดและการจัดการวัสดุการพิมพ์อัตโนมัติที่มีความรวดเร็วและแม่นยำสูง รองรับวัสดุการพิมพ์แบบม้วนที่ไม่มีเดือยหมุน (spindle-free) เพื่อลดความเสียหายสำหรับวัสดุการพิมพ์ให้น้อยลง

การจัดการวัสดุการพิมพ์ระดับมืออาชีพ

P-series รองรับวัสดุการพิมพ์ต่างๆ เช่น แบบม้วนหรือแบบแผ่นกระดาษ มีความกว้างตั้งแต่ 24 หรือ 44 นิ้ว เช่นเดียวกับการโหลดวัสดุการพิมพ์แบบแผ่นกระดาษที่มีความหนาสูงถึง 1.5 มิลลิเมตร เช่น โปสเตอร์บอร์ด วัสดุการพิมพ์ทุกชนิดจะโหลดที่ด้านหน้าผ่านเส้นทางตรง ระบบ synchronization และ media identification บนเครื่องพิมพ์และไดร์ฟเวอร์ทำให้การใช้วัสดุการพิมพ์ปราศจากข้อผิดพลาด สำหรับรุ่น SC-P9000 มีระบบ Automatic Take-up Reel ที่ให้เครื่องพิมพ์ทำงานได้โดยไม่จำเป็นต้องมีคนดูแล

เทคโนโลยี Epson ePlaten Media Loading

เพื่อลดความสูญเสียของวัสดุการพิมพ์ให้น้อยลง และให้ง่ายต่อการโหลดวัสดุการพิมพ์แบบแผ่นและแบบม้วน เครื่องพิมพ์รองรับการโหลดวัสดุการพิมพ์แบบอัตโนมัติได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ และทำการปรับความเอียงโดยอัตโนมัติ

การโหลดวัสดุการพิมพ์แบบม้วนที่ปราศจากเดือยหมุน

ออกแบบเพื่อให้ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี ePlaten ของเอปสันได้อย่างมีประสิทธิภาพ อุปกรณ์ปรับวัสดุการพิมพ์แบบม้วน ผู้ใช้สามารถปรับแกนของวัสดุการพิมพ์ได้ถึง 2 หรือ 3 นิ้ว มาพร้อมคันโยกยึดทำให้โหลดแกนวัสดุการพิมพ์ได้อย่างแน่นหนาและรวดเร็ว และอุปกรณ์ปรับวัสดุการพิมพ์แบบคู่ (อุปกรณ์เสริม) สำหรับการสลับวัสดุการพิมพ์แบบม้วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Roll Media Length Tracking และระบบ Identification

ด้วยระบบนี้ สามารถติดตามม้วนของวัสดุการพิมพ์ที่ใช้ และวัดความยาวของวัสดุการพิมพ์แบบม้วนที่เหลือโดยอัตโนมัติ แบบ real-time เช่นเดียวกับการติดบาร์โค้ดอัตโนมัติของวัสดุการพิมพ์แบบม้วนที่เหลือเพื่อการโหลดซ้ำได้เร็วขึ้น

ระบบหมึกความจุสูงอัจฉริยะ

เทคโนโลยีแรงดันตลับหมึก ทำให้มั่นใจได้ว่า สามารถส่งหมึกออกได้ตลอดเวลา ทุกความเร็วในการพิมพ์ ในขณะที่ลดขนาดของตลับหมึกลงอย่างชัดเจน และตลับหมึกมีความจุสูงถึง 700 มิลลิลิตร

ตลับหมึกสามารถเปลี่ยนได้ทันที เพื่อความมั่นใจว่า งานพิมพ์ของคุณยังสามารถพิมพ์งานได้ต่อเนื่องโดยไม่จำเป็นต้องหยุดชะงัก เพิ่มความยืดหยุ่นยิ่งขึ้น โดยสามารถใช้ตลับหมึกที่มีขนาดต่างกันได้ถึง 3 ขนาด

Printing:


Nozzle Configuration: (Black) Light Light Black ink is use : 360 nozzles each colour (x3)
(Black) Violet ink is use : 360 nozzles each colour (x2)
(Colour) Light Light Black ink is use : 360 nozzles each colour (x7)
(Colour) Violet ink is use : 360 nozzles each colour (x8)Print Direction: Bi-directional printing, uni-directional printing
Auto Head Alignment Technology
Auto Nozzle Check Technology
Auto-switching between Photo bk and Matte PK
Bar-code Print SystemMaximum Print Resolution: 2880x1440 dpiMinimum Ink Droplet Size: 3.5plPrint Speed: Draft Mode: 360 x 360dpi, 0.8 minutes *1
Normal Mode: 360 x 720dpi, 1.5 minutes *1
Fine Mode: 720x x720dpi, 3.3 minutes *1
Super Fine Mode: 720 x 1440dpi, 8.1 minutes *1
Super Photo Mode: 2880 x 1440dpi, 13.4 minutes *1Printing Method: PrecisionCore™ TFP printhead, Epson Variable-Sized Droplet Technology

Ink:


Ink Type: Epson UltraChrome HDXInk Capacity: 700ml/350ml/150ml/ 110ml (Bundled) Ink Configuration: Cyan,Photo Black,Matte Black,Vivid Magenta,Yellow,Orange,Green,Light Cyan,Vivid Light Magenta,Light Black,Light Light Black *2Replacement Ink Cartridges: Cyan,Photo Black,Matte Black,Vivid Magenta,Yellow,Orange,Green,Light Cyan,Vivid Light Magenta,Light Black,Violet *2Fade Resistance / Print Longevity: Color: Up to 200 years
Black-and-White: Up to 400 years

Printable Area and Accuracy:


Line Accuracy: ±0.2% of the spceified vector length or ±0.26mm

General:


Memory: 1GBBundled Items: Printer, Stand, Power Cord, Set of 110ml Inks (note 20-50% may be used during initialization), Roll Media Adapter Set, Maintenance Tank, Installation/Safety Manual, Utility Software & User Manual (CD) Acoustic Noise Level: Sound Pressure Level: Less than 47 dB(A)
Sound Power Level: Less than 6.5 B(A)Control Panel: 2.7" Colour LCD

Paper Handling:


Borderless Sizes: 254mm (10in.), 300mm (11.8in.), 329mm (13in.),406mm (16in.), 432mm (17in), 515mm (20.3in.),594mm 23in.), 610mm (24in.)Paper Size & Thickness: 254mm (10”) - 610mm (24”) : Roll paper
210mm (A4) - 610mm (24"): Cut Sheet
0.08-1.50mmRoll Dimensions: 254mm-610mm, 2inch-core/ 3inch-core
2inch-core: Max: 103mm/ 3inch-core:Max: 150mmRoll Paper Remaining: The remaining amount is managed by the barcode print on Roll paper

Recommended System Requirements:


Win PC System Requirement: Windows XP/Vista/7/8/8.1 (32/64bit) or later
CPU: Core 2 Duo 3.05GHz
Memory: Memory more than 1GB
HDD: Free space more than 32GBMac System Requirement: Macintosh Mac OS X10.6.8 or later
CPU: Core 2 Duo 3.05GHz
Memory: Memory more than 1GB
HDD: Free space more than 32GB

Dimensions and Weight:


Weight: Approx. 101 KgDimensions: Printing: 1,356 x 903 x 1,218 mm (W x D x H)
Stowed: 1,356 x 667 x 1,218 mm (W x D x H)

Electrical Specifications:


Power Consumption: Operating: Approx. 65 W
Ready: Approx. 19 W
Sleep: Approx. 2.0 W
Power off (Stand-by): Less than 0.5WRated Current: 2ASupply Voltage: AC 100-240V 50/60Hz

Utility Software:


Utility Software (Bundled in CD): LFP Remote Panel 2, Epson Color Calibration Utility, EpsonNet Setup, EpsonNet Config, EpsonNet Print (Windows only), Remote Manager (Access via browser)Utility Software (Web delivery): Epson Print Layout, LFP Accounting Tool, Epson LFP HDD Utility, LFP Print Plug-in for Office

Recommended Operating Temperature & Humidity:


Temperature: Operating: 10°C to 35°C
Storage: -20°C to 40°CHumidity: Operating: 20 to 80% (no condensation)
Storage: 5 to 85% (no condensation)

Connectivity:


Interfaces: Hi-Speed USB, 10BASE-T/100BASE-T/1000BASE-TPrinter Language: ESC/P raster

หมายเหตุ:

*1 Figures represent print times only for the Epson test sample image as shown, produced on Plain (draft – fine modes) and Premium Photo paper (super fine & super photo modes). Print speeds are engine only with total throughput time dependant on workflow configuration, paper type, software, file format / size, print resolution, ink coverage, networking, and other factors.

*2 users need to choose to configure the machine with either light light black or violet. Once this choice has been made, it is final and cannot be undone or switched at a later time. 99% pantone coverage requires configuration with violet ink. Configured with light light black provides 98% pantone coverage.