text.skipToContent text.skipToNavigation

Epson EB-2142W WXGA 3LCD Projector

Product Models displayed on this website may be available in certain regions only.

โปรเจคเตอร์สำหรับการใช้งานในประชุมให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เพลิดเพลินไปกับความสำเร็จและประสิทธิภาพที่เหนือชั้นของเอปสันโปรเจคเตอร์เพื่อการใช้งานด้านธุรกิจ ด้วยการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในสำนักงานอย่างคุ้มค่า สัมผัสประสบการณ์ของตัวเลือกในการเชื่อมต่อที่หลากหลาย เพิ่มความสะดวกสบายอย่างไร้ขีดจำกัด พร้อมด้วยอายุการใช้งานหลอดภาพที่ยาวนาน ประหยัดค่าใช้จ่ายและลดการใช้พลังงาน ทุกชิ้นส่วนถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันด้วยความใส่ใจในรายละเอียด ผสานกับเทคโนโลยี 3LCD ที่ให้ภาพสีสันสวยงาม สว่างสดใส

   • ความสว่างของแสงขาวและสี 4,200 lm
   • ความคมชัดระดับ WXGA
   • อายุการใช้งานหลอดภาพยาวนานถึง 12,000 ชม. ในโหมดประหยัดพลังงาน
   • รองรับ MHL
   • รองรับการฉายภาพจากเครื่องคอมพิวเตอร์หลายเครื่องพร้อมๆ กัน
   • ระบบปรับสัดส่วนภาพสี่เหลี่ยมคางหมูด้วยแถบเลื่อนแนวนอนที่ง่ายดาย
   • รองรับ Miracast

    

ราคา :

฿53,000.00

ครบทุกการนำเสนอ

รองรับการฉายภาพจากเครื่องคอมพิวเตอร์หลายเครื่องพร้อมๆ กัน

สามารถรองรับการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์ได้มากสุด 50 เครื่อง โดยการใช้คอมพิวเตอร์หลักในการควบคุม และสามารถฉายภาพจากคอมพิวเตอร์ได้สูงสุดถึง 4 เครื่องในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ที่ไม่เกี่ยวข้องรบกวนการฉายภาพอีกด้วย

เลนส์ซูมขนาด 1.6 เท่า

สามารถติดตั้งโปรเจคเตอร์ด้วยระยะที่ใกล้จอภาพได้มากขึ้น ด้วยเลนส์มุมกว้างที่สามารถปรับซูมได้ถึง 1.6 เท่า เพื่อความสะดวกและประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง เพิ่มพื้นที่ให้กับห้องและโต๊ะประชุม

การรับ-ส่งข้อมูลแบบไร้สาย

เพิ่มความยืดหยุ่นด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Wi-Fi* กับอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ (แท็ปเลตหรือสมาร์ทโฟน) ด้วยการติดตั้ง wireless LAN adaptor (อุปกรณ์เสริม) ให้ทุกการนำเสนอสะดวกราบรื่นยิ่งขึ้น สามารถฉายภาพข้อความหรือไฟล์นำเสนอภาพจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ผ่านแอปพลิเคชั่น Epson iProjection ไปยังโปรเจคเตอร์ได้ทันที

*จำเป็นต้องใช้งาน Wireless LAN adaptor ELAP10

Epson iProjection

Epson iProjection ให้คุณสามารถนำเสนอภาพหรือข้อมูลบนสมารืทดีไวซ์ผ่านโปรเจคเตอร์ได้อย่างง่ายดาย พร้อมด้วยฟังก์ชั่น QR Code Reader แบบใหม่ ให้คุณสามารถเชื่อมต่อง่ายขึ้น เพียงแค่สแกนรหัส QR ที่ปรากฎบนจอภาพของโปรเจคเตอร์ ก็สามารถนำภาพหรือไฟล์ข้อมูลฉายไปยังหน้าจอของโปรเจคเตอร์ได้ทันที

Contrast Ratio ที่ชัดเจน

เพิ่มสีสันให้กับการนำเสนอ ด้วยความสว่างของโปรเจคเตอร์สูงถึง 4,000 lumens และค่า Contrast Ratio ที่สูงถึง15,000:1 ให้ภาพที่ฉายสวยงามคมชัดได้ทุกสถานที่ โดยไม่ต้องกังวลกับแสงสว่างโดยรอบ

สะดวกสบายด้วยการฉายภาพ Miracast Screen Mirroring แบบไร้สาย

สามารถฉายภาพข้อมูลต่างๆ เช่นเอกสาร ภาพถ่ายและวิดีโอจากแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน ผ่านการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Miracast เพื่อฉายภาพไปที่โปรเจคเตอร์ โดยไม่ต้องต่อสายเคเบิลให้ยุ่งยาก

*ขณะเปิดใช้ฟังก์ชั่น WiDi/Miracast คุณสมบัติเครือข่ายอื่นๆ จะไม่สามารถทำงานได้

ระบบปรับสัดส่วนภาพสี่เหลี่ยมคางหมูด้วยแถบเลื่อนแนวนอน

นำเสนองานที่มีประสิทธิภาพได้ทันทีทุกที่ในห้องประชุม กับระบบการปรับสัดส่วนภาพสี่เหลี่ยมคางหมูที่ง่ายดายและรวดเร็ว ด้วยแถบเลื่อนแบบสไลด์ ขจัดความยุ่งยากและข้อจำกัดของระยะฉาย แม้ในห้องประชุมขนาดเล็ก

ระบบการตรวจจับและปรับแก้ไขภาพสี่เหลี่ยมคางหมูแนวตั้งอัตโนมัติ โดย โปรเจคเตอร์จะตรวจสอบความผิดเพี้ยนของภาพแนวตั้งพร้อมปรับภาพให้อัตโนมัติทันที ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาปรับภาพเองด้วยมือให้ยุ่งยากอีกต่อไป ช่วยให้การนำเสนองานเป็นไปอย่างราบรื่น

ฟังก์ชั่น Quick Corner

ระบบปรับแก้ไขสัดส่วนภาพสี่เหลี่ยมคางหมูและฟังก์ชั่น Lens Shift ที่ใช้งานร่วมกัน เพื่อปรับแก้ไขมุมที่บิดเบี้ยวของจอภาพอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่กระทบกับการเปลี่ยนแปลงอัตราส่วนของภาพแต่อย่างใด

ระบบแบ่งจอภาพเพื่อฉายภาพพร้อมกัน

รองรับการฉายภาพจากแหล่งสัญญาณ 2 ที่ฉายบนจอภาพพร้อมๆ กัน ทำให้การประชุมทางไกล (Video Conference) มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น สามารถแสดงภาพหรืองานพรีเซ็นต์ไปพร้อมๆ กับภาพผู้เข้าร่วมประชุมปลายทางบนหน้าจอเดียวกัน ให้คุณเพลิดเพลินกับความคมชัดและมีชีวิตชีวา เกิดการผสมผสานร่วมกันอย่างลงตัว

คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม

ลำโพงขนาด 16 วัตต์ ที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง ให้เสียงที่คมชัด ทรงพลังแม้ใช้งานในห้องประชุมขนาดใหญ่ ให้คุณไม่จำเป็นต้องต่อลำโพงภายนอก ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย

ด้วยการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ทำให้งานนำเสนอของคุณสะดวกง่ายดายขึ้น คุณสามารถเลือกการเชื่อมต่อได้หลายวิธี ทั้ง HDMI, VGA, และ LAN พร้อมช่องเสียบ HDMI 2 ช่อง ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นช่องเสียบที่รองรับ MHL จำนวน 1 ช่องเพื่อการใช้งานดิจิทัลเต็มรูปแบบ

ฉายภาพจากสมาร์โฟนเพียงเชื่อมต่อด้วยสายเคเบิล MHL เข้ากับโปรเจคเตอร์ ให้คุณเพลิดเพลินกับความบันเทิงบนจอภาพขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมการใช้งานผ่านรีโมทคอนโทรลของโปรเจคเตอร์และชาร์จไฟของสมาร์ทโฟนไปพร้อมกัน

ช่องระบายความร้อนแบบใหม่

ช่องระบายความร้อนที่ถูกออกแบบและติดตั้งไว้ที่ด้านหน้าของเครื่องโปรเจคเตอร์ เพื่อไม่ให้ไอร้อนจากเครื่องรบกวนสมาธิของผู้เข้าร่วมประชุม โดยเฉพาะเมื่อวางเครื่องบนโต๊ะประชุมขนาดเล็ก ช่วยให้ผู้เข้าร่วมการประชุมมีสมาธิจดจ่อกับการนำเสนอได้อย่างเต็มที่ แม้จะนั่งอยู่ด้านข้างหรือด้านหลังของโปรเจคเตอร์ก็ตาม

การควบคุมและสั่งงานระยะไกล

โปรแกรม Epson network monitor and Control ช่วยให้คุณสามารถควบคุมโปรเจคเตอร์ทั้งหมดผ่านทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ เพื่อตรวจสอบสถานะและการทำงานว่ามีประสิทธิภาพเพียงพอหรือไม่ และสามารถรองรับการตรวจสอบข้ามเครือข่ายขนาดใหญ่ได้ คุณสามารถควบคุมโปรเจคเตอร์จากระยะไกลผ่านทางหมายเลขเครื่อง Serial number เพื่อตั้งค่ากำหนดต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดการแจ้งเตือนปัญหาทางอีเมล์ เช่น อุปกรณ์ไม่ทำงานหรือหลอดภาพร้อนเกินไป การควบคุมโปรเจคเตอร์ผ่านหมายเลขเครื่อง Serial number สามารถทำได้จากระยะไกลผ่านทางพอร์ท Lan/Serial

หน้าจอหลัก

หน้าจอหลักของโปรเจคเตอร์ ซึ่งแสดงฟังก์ชั่นที่ใช้งานเป็นประจำให้สามารถเลือกใช้ได้ทันที รวมถึงการแสดงข้อมูลของอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่ออยู่ในขณะนั้น รวมถึงการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ช่วยให้คุณสามารถใช้งานโปรเจคเตอร์ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

หลอดภาพที่เปลี่ยนได้อย่างสะดวก ง่ายดาย

ด้วยตำแหน่งของหลอดภาพอยู่บริเวณด้านบนของตัวเครื่องโปรเจคเตอร์ ทำให้สามารถเปลี่ยนหลอดภาพได้อย่างง่ายดายแม้จะติดตั้งไว้ที่เพดาน โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือช่วยและถอดโปรเจคเตอร์ทั้งเครื่องออกจากขายึดติดเพดาน

ฉายภาพอัตโนมัติ

โปรเจคเตอร์สามารถฉายภาพเครื่องอัตโนมัติทันที เมื่อตรวจพบสัญญาณฉายภาพผ่านทาง HDMI, VGA หรือสาย USB เพิ่มความสะดวกง่ายดายในการนำเสนองานของคุณ

การอัพเดท Firmware

สามารถอัพเดท Firmware ของโปรเจคเตอร์ได้อย่างสะดวกง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องนำเครื่องส่งเข้าศูนย์บริการ เพียงเสียบหน่วยความจำ USB ที่บรรจุโปรแกรม Firmware ล่าสุดเข้ากับเครื่องโปรเจคเตอร์เพื่อทำการอัพเดท นอกจากนี้ยังสามารถอัพเดท Firmware ผ่านระบบเครือข่าย (LAN) หรือผ่านการเชื่อมต่อแบบ USB-B ได้เช่นกัน

ประหยัดต้นทุน

ระบบปรับความสว่างอัตโนมัติ

การปรับความสว่างอัตโนมัติ ทำงานโดยเซ็นเซอร์วัดความสว่างจะตรวจจับระดับความสว่างของสภาพแวดล้อมขณะนั้นแล้วปรับความสว่างของโปรเจคเตอร์ให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ ทำให้ประหยัดทั้งค่าใช้จ่ายและพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ฟังก์ชั่นนี้สามารถเปิดหรือปิดการใช้งานได้ตามความต้องการใช้งาน

อายุการใช้งานหลอดภาพยาวนาน

อายุการใช้งานที่ยาวนานของหลอดภาพสูงถึง 12,000 ชั่วโมงในโหมดประหยัดพลังงาน ทำให้ลดต้นทุนการเปลี่ยนหลอดภาพใหม่ ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

ชุดกรองอากาศ

ด้วยอายุการใช้งานยาวนานของชุดกรองอากาศสูงถึง 20,000 ชั่วโมง ในโหมดประหยัดพลังงาน ช่วยลดการบำรุงรักษาชุดกรองอากาศ ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

คุณสมบัติที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • ใช้กระแสไฟฟ้าเพียง 0.2 วัตต์ในโหมดแสตนด์บาย
 • เลนส์โปรเจคเตอร์ปลอดสารตะกั่ว
 • ตัวเครื่องทำจากพลาสติกไม่ฉีดสี ลดผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม
 • ไม่มีสาร Chlorine หรือ Bromine ประกอบอยู่ในตัวเครื่องที่ทำจากพลาสติก
ผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม เพื่ออนาคตที่ดีกว่า

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนงานด้านสิ่งแวดล้อมของเอปสันได้ที่ http://global.epson.com/SR/environment.

อะไรอยู่ในกล่อง:

Power Cable: 1.8m 
Computer Cable (VGA Cable): 1.8m 
Remote Control: Yes, with Alkaline AA Battery
Soft Carrying Case
Cover for ELPAP10

หมายเหตุ:

*1 อายุการใช้งานของหลอดภาพขึ้นอยู่กับโหมดที่เลือก สภาวะแวดล้อมและการใช้งาน ความสว่างของหลอดภาพจะลดลงตามอายุการใช้งาน

*2 ความสว่างของสี และความสว่างของสีขาว จะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาวะการใช้งาน Output แสงสีมาตรวัดตาม IDMS 15:4 Output และแสงสีขาววัดตามมาตรฐาน ISO 21118

*3 สามารถได้รับความเร็วเต็มประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อใช้ร่วมกับเทคโนโลยีแบบเดียวกัน อัตราการรับส่งข้อมูล คุณสมบัติและประสิทธิภาพอาจจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับระบบคอมพิวเตอร์ สิ่งแวดล้อมและปัจจัยอื่นๆ