text.skipToContent text.skipToNavigation
Home เกี่ยวกับเอปสัน

เกี่ยวกับเอปสัน ประเทศไทย
เอปสันประเทศไทย จำกัด มีความมุ่งมั่นที่จะมอบเทคโนโลยีทางภาพและผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าผ่านการพัฒนานวัตกรรมและความร่วมมืออันต่อเนื่อง เอปสัน ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในเดือนตุลาคมปี พ.ศ. 2533 เป็นบริษัทในเครือของไซโก เอปสัน คอร์ปอเรชั่น ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยมีวัตถุประสงค์ ในการส่งเสริมการขายและการตลาดของผลิตภัณฑ์เอปสันในประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน เอปสันประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการดำเนินงานในประเทศเวียดนาม พม่า ลาว และกัมพูชา

เอปสันประเทศไทย ดำเนินการขายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการพิมพ์แบบครบวงจรอย่างเต็มรูปแบบซึ่งรวมถึงเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทสำหรับผู้บริโภค เครื่องสแกนภาพ เครื่อง พิมพ์อิงค์เจ็ทธุรกิจและเครื่องพิมพ์เลเซอร์ เครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่, มัลติมีเดียโปรเจ็กเตอร์, เครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงินและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ

ในประเทศไทยนั้น เอปสันประเทศไทย มีเครือข่ายที่กว้างขวางซึ่งรวม 205 คู่ค้าจดทะเบียนและดำเนินงาน 85 ศูนย์บริการ 85 และหนึ่งโซลูชั่นเซ็นเตอร์เพื่อให้การสนับ สนุนและบริการที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า

เอปสัน ประเทศไทยยังมุ่งมั่นที่จะเป็นพลเมืองบริษัทซึ่งรับผิดชอบต่อสังคมในตลาดประเทศไทย ด้วยเหตุนี้เอปสันประเทศไทยได้มีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในโครงการ ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรในด้านหลักๆ ได้แก่กีฬา การศึกษาและการพัฒนาทักษะซึ่งมุ่งพัฒนาและปรับปรุงคุณภาพชีวิตของประชาชนในประเทศไทย โครงการ ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรเอปสันประเทศไทย ได้แก่ โครงการในปี พ.ศ. 2551 ซึ่งบริษัทได้มอบสื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กพิการแก่โรงเรียนโสตศึกษาทุ่งมหาเมฆ และยังสนับสนุนโครงการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ของโรงเรียน
 
เกี่ยวกับยี่ห้อเอปสัน
เอปสัน มีที่มาจากการที่บริษัทเป็นทายาท ("ลูกชาย" หรือ Son ในภาษาอังกฤษ) ของไซโก EP-101ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็กที่สุดในโลก (EP) เมื่อเปิดตัวในปี พ.ศ.2507 เครื่องพิมพ์นี้สร้างขึ้นสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์ซึ่งจัดขึ้นในกรุงโตเกียวเมื่อปี พ.ศ.2507 เพื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์จับเวลาอย่างเป็นทางในการแข่งขัน ซึ่งจัดหาโดยบริษัทไซโกที่เป็นบริษัทแม่ของเอปสัน

ปัจจุบันเอปสันมีผลิตภัณฑ์หลากหลายรุ่นด้วยกันที่ได้รับความนิยมและรางวัลมากมาย รองรับการใช้งานส่วนบุคคลและในทุกธรกิจ ช่างภาพมืออาชีพ ธุรกิจการพิมพ์ป้ายขนาดใหญ่ นอกจากนี้เอปสันยังเป็นผู้นำตลาดสำหรับเครื่องพิมพ์ใบเสร็จรับเงินในระบบ POS สำหรับธุรกิจค้าปลีกทุกประเภท รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และหุ่นยนต์ Robot แขนกลอัตโนมัติสำหรับใช้ในอุตสาหกรรม

สิ่งแวดล้อม

ภาวะโลกร้อนและการหมดสิ้นไปของทรัพยากร เป็นปัญหารุนแรงทั่วโลก ความรุนแรงของปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่โลกประสบอยู่นี้ ต้องการการดำเนินการที่เข้มแข็ง และเอปสันพร้อมเป็นผู้นำในการสร้างความเปลี่ยนแปลงนี้

นวัตกรรม

Seiko Epson ได้พัฒนาปรับเปลี่ยนไปมากตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเป็นบริษัทผลิตนาฬิกาเมื่อกว่า 60 ปีมาแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงก็คือ ความมุ่งมั่นของเราในการรังสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ช่วยให้คุณสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างไร้ขีดจำกัด

ข่าวสาร

ขอเชิญเยี่ยมชมห้องข่าวของเอปสัน เพื่อรับทราบข่าวประชาสัมพันธ์ของบริษัท นวัตกรรมที่ทันสมัยและความสำเร็จที่ได้รับของเอปสัน

ติดต่อเอปสัน

คุณสามารถติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของเอปสันเพื่อขอคำแนะนำวิธีการใช้งานผลิตภัณฑ์ หรือสอบถามวิธีการแก้ปัญหา เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการของเราพร้อมจะให้แนะนำคุณทีละขั้นตอนในการแก้ปัญหา